Tin tức

Tính đến thời điểm 09 tháng đầu năm 2017, thị trường BĐS đã có sự tăng trưởng tích cực, đặc biệt về nguồn cung sản phẩm căn hộ, đất nền và nhà ở giá rẻ với số lượng giao dịch cao. Sự tăng trưởng rất mạnh về phân khúc BĐS căn hộ tính đến cuối tháng 08/2017 đạt 220.000 căn trên cả nước và gấp 6 lần so với năm 2007 (theo VOV.vn).

Trên phương diện về phân khúc căn hộ, tuy có sự tăng trưởng rất mạnh về nguồn cung nhưng lại có sự chênh lệch giữa phân khúc cao cấp, trung cấpcăn hộ vừa túi tiền. Trong đó, số lượng căn hộ cao cấp được giới thiệu đến thị trường rất ít và có sự trầm lắng. Theo nhận định của các chuyên gia, sự thay đổi về chiến lược sản phẩm này từ các Chủ Đầu Tư nhằm đáp ứng nguồn cung cho nhu cầu mua nhà để ở thực sự của khách hàng. Hạn chế tối đa rủi ro lệch pha cung – cầu và thị trường BĐS “bong bóng”.

thi-truong-bat-dong-san-01

Trong những tháng cuối năm, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục sôi động, đặc biệt là phân khúc đất nền căn hộ giá trung bình, vừa túi tiền. Theo báo cáo, đã có gần 70% sản phẩm bán ra thuộc phân khúc căn hộ trung cấp. Khách hàng mua căn hộ hiện nay chủ yếu để ở. Những dự án có vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ được một số khách hàng mua để cho thuê.

thi-truong-bat-dong-san-02

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận nghiên cứu, tư vấn, Công ty TNHH CBRE Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng đến hết năm 2017, nguồn cung số lượng căn hộ mới ở cả Hà Nội và TP HCM vẫn ở mức của năm 2016 và có thể thấp hơn năm 2015 một chút. Đây cũng là năm đỉnh của nguồn cung căn hộ ra thị trường”.

topaz-elite-dragon-1-04

Như vậy tính đến thời điểm cuối năm 2017 đầu 2018, nhịp kinh doanh và giao dịch phân khúc BĐS căn hộ luôn đạt những chiều hướng tích cực. Khởi sắc cho quý 4/ 2017 tại khu vực TPHCM, rất nhiều dự án được tung ra thị trường với mức giá rất cạnh tranh. Đặc biệt, khu vực quận 8 với sự ra mắt của Đại dự án căn hộ Topaz Elite, khu căn hộ Pegasuite… hay khu vực quận 2 với Sala, New City…

*Theo topaz-elite.org

Hotline
0902.583.563