Tin tức

Thị trường BĐS tính từ đầu năm 2017 đến quý 4/2017 đã cho thấy được sự khởi sắc rất tích cực và tăng trưởng tốt do sự chuyển hoá nhịp nhàng giữa 02 pha cung – cầu. Thị trường cũng đang nóng dần lên vào dịp cuối năm, tăng giá trị BĐS, tăng cả về giá trị giao dịch tại thời điểm “chín mùi” những tháng cuối năm 2017.

Theo đánh giá của một số chuyên gia kinh tế và nhà đầu tư, quý 4 hàng năm là thời điểm tốt nhất của thị trường địa ốc bởi nhiều doanh nghiệp thường có xu hướng “ém hàng” để tranh thủ lượng giao dịch gia tăng đột biến thời điểm này. Nét nổi bật nhất của thị trường những tháng cuối năm là giá nhà đất sẽ tăng mạnh, vượt “trần” 40-60% so với cùng kỳ năm ngoái.

thi-truong-bds-cuoi-nam-2017-dau-nam-2018-01

Thời điểm cuối năm luôn chịu sự tác động của nhiều yếu tố tích cực. Nhìn lại những đề án, đề suất về cải thiện cơ sở hạ tầng tại khu Đông TPHCM, nhiều chuyên gia khẳng định sự lạc quan và cái nhìn tích cực về bức tranh thị trường BĐS cuối năm.

thi-truong-bds-cuoi-nam-2017-dau-nam-2018-02

“Chưa bao giờ thành phố có quyết định đầu tư một loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ như năm nay, đặc biệt nhất là mở rộng nhiều tuyến đường tại khu Đông. Thị trường địa ốc là một thị trường khá nhạy cảm nên khi có thông tin hạ tầng giao thông được “kéo” đến đâu lập tức giá nhà tăng đến đấy”, chuyên gia độc lập Phan Công Chánh cho biết thêm.

Những đề án cải thiện cơ sở hạ tầng nổi bật tại khu Đông thành phố:

Dự án mở rộng đường Tô Ngọc Vân (Thủ Đức) lên 30m kết nối thẳng từ Xa lộ Hà Nội đến đại lộ Phạm Văn Đồng (Thủ Đức); đầu tư nâng cấp – mở rộng đường Nguyễn Thị Định – Nguyễn Duy Trình (quận 2), đường Đào Trí, đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) và đường Nguyễn Xiển (quận 9)…. cũng đang làm cho thị trường địa ốc thiết lập một mặt bằng giá mới.

thi-truong-bds-cuoi-nam-2017-dau-nam-2018-03

Với sự cải thiện tích cực về cơ sở hạ tầng, thì rất nhiều nguồn cung BĐS bao gồm: phân khúc căn hộ, nhà phố, biệt thự và đất nền trở nên “sốt” lên hẳn so với 9 tháng đầu năm. Theo nhận đình từ ông Ngô Quang Phúc – Phó Tổng giám đốc Him Lam Land: “Trong giai đoạn 2018-2019 phân khúc nhà ở giá vừa túi tiền vẫn khan hiếm do nguồn cung quá ít. Do vậy, các dự án căn hộ sắp được bàn giao trong năm nay sẽ có mức sinh lời khá tốt.”

*Theo topaz-elite.org

Hotline
0902.583.563